Uppfærsla á sýningu.

Í dag var listasýning eftir myndlistarkonuna Renata Ortega tekin niður úr sýningarsal Hvalasafnsins. Listasýningin var sett upp um mitt sumar 2018 og átti upphaflega vera til sýnis út árið 2019. Þegar kom að því að fá inn næstu listamenn sem ætluðu að koma til okkar erlendis frá setti heimsfaraldurinn strik í reikninginn og því var brugðið á það ráð að halda Renu þar til ferðalög yrðu möguleg á ný. Nú þegar líða fer að vori 2021 er en óvíst hvenær við getum ferðast hindranalaust á milli landa og verður því brugðið á það ráð að setja upp tímabundna sýningu um plast í hafi í samstarfi við Ocean Mission.

Ocean Mission er samfélag einstaklinga sem vinnur að rannsóknum og verndun hafsins. Verkefni Ocean Mission felast í tímabundnum rannsóknum á viðkvæmum hafsvæðum til þess að safna upplýsingum fyrir vísindamenn, löggjafavald og aðra hagsmunaaðila sem er annt um villta náttúru og heilsu hafsins. Áhersla er lögð á svæði sem vekja vísindalegan áhuga eða eru lítið sótt vegna landfræðilegra þátta. Sjónum er sérstaklega beint að rusli sem flýtur í hafi, þar með talið veiðifæri og plast, og miða rannsóknir að því að meta áhrif á lífríki sjávar.

Verið er að leita eftir styrktaraðilum til þess að aðstoða við fjármögnun sýningarinnar.

Hvalasafnið þakkar Renu innilega fyrir fallega listasýningu sem við kveðjum með söknuði.

 

Listaverk eftir Renata Ortega

Facebook
Twitter
LinkedIn

More to explorer

A Whale Carcass in North Iceland

Last week staff from the Húsavík Whale Museum ventured to Eyjafjörður to take a closer look at a whale carcass on the

Lokað er fyrir athugasemdir.